Dành cho ngày idol bạn không còn ở trên sân khấu

Disband.

Rời nhóm.

Những cụm từ khủng khiếp.

Và ừ, hôm qua tôi đã nghe cả hai. Lờ mờ đoán được từ trước.

Tôi không khóc, vì nước mắt cạn rồi.

.

Nhưng lòng tôi vẫn dấy lên nỗi đau, dấy lên những câu hỏi. Tại sao không được biết sớm hơn, tại sao lại bị ăn một vố đau đến độ này? Chúng tôi làm gì sai hay sao? Tại sao bị đối xử như vậy? Nhưng mà rồi cũng nhận ra, ngày này là vấn đề sớm muộn mà thôi, ngày này chắc chắn sẽ đến. Nếu tự trách, thì do bản thân đã tự nuôi vô vàn ảo mộng, đã đặt quá nhiều hi vọng.

Nhưng thôi, níu kéo làm gì cái danh nghĩa, khi mà cái danh đó trở nên vô nghĩa?

Dù Lee Chae Rin có tiếp tục là CL, dù Sandara Park có tiếp tục là Dara, dù Park Bom có tiếp tục là Bom, dù Nam Taehyun có tiếp tục là Taehyun, chắc gì họ có thể làm một idol-đích-thực?

Không muốn đổ lỗi cho ai. Đến giây phút này, chỉ có thể nhìn nhau, cười và bảo:

“Dù sao thì mọi chuyện, cũng đã xong”

.

Ngày idol bạn không còn ở trên sân khấu, bạn sẽ đặt một playlist cho người ấy. Chỉ toàn giọng người ấy. Live hay audio cũng cho vào. Nghe đi, hãy nghe đi vì chắc gì sau này bạn có thể nghe được nữa.

Ngày idol bạn không còn ở trên sân khấu, bạn sẽ xem lại show có mặt người ấy, radio người ấy tham gia, fancam quay người ấy. Có thể trong số đó có những cái không có sub, có thể chúng mờ câm, có thể bộ quần áo idol bạn mặc trông thật kinh khủng. Nhưng bạn vẫn  xem, dù cho trước đây bạn từng bỏ qua nó – vì một lý do nhỏ nhoi nào đấy.

Ngày idol bạn không còn ở trên sân khấu, bạn sẽ thất vọng. Dù bạn là người khơi khơi cửa miệng “disband rồi mà” từ bao lâu, hay dù bạn luôn tặc lưỡi “sớm muộn cũng ra đi thôi” suốt thời gian trước đó. Bạn sẽ bàng hoàng, và có đau đớn.

Vì khi đang hẹn hò, chẳng ai màng đến viễn cảnh chia tay. Vì đó là giấc mộng thanh xuân của bạn. Vì đó là một tượng đài trong lòng bạn.

Và tượng đài vỡ tan thành cát bụi.

Ngày idol bạn không còn ở trên sân khấu, bạn sẽ oán trách. Bạn sẽ đổ lỗi cho mọi thứ. Thật ghê tởm những kẻ đã kéo người bạn yêu xuống đáy, thật căm hận những kẻ đã làm idol và chúng ta trở nên đau đớn. Bạn biết những lời gào thét bạn ném đi sẽ tan biến trong gió, nhưng bạn vẫn gào thét. Những lời gào thét hòa cùng nước mắt.

Ngày idol bạn không còn ở trên sân khấu, bạn sẽ tự hỏi mình nhiều câu. Thật nhiều câu, sau này đi offline dưới danh nghĩa của cái gì, sau này người ấy sẽ về đâu, sau này người ấy liệu có còn hát, sau này liệu còn cơ hội nhìn thấy họ vẹn nguyên – có lẽ là, không cần ở trên sân khấu cũng được?

sau này còn ai nhớ đến người ấy nữa không?

.

Và cuối cùng, ngày idol bạn không còn ở trên sân khấu, hoặc rất nhiều ngày sau thời điểm đó, bạn sẽ học cách chấp nhận.

Như một con thú liếm vết thương của bản thân.

Bạn chấp nhận không còn nhìn thấy họ trên sân khấu, chỉ cần họ luôn bình yên và hạnh phúc, bạn chấp nhận thay thế spotlight rực rỡ bằng một video nào đó họ tự hát tự quay trên Insta, bạn chấp nhận nhìn bộ đồ cưới thay thế bộ đồ hàng hiệu. Hay thậm chí là đứng trên một sân khấu khác.

Tiền, kiếm đủ để sống theo cách người muốn thôi, vì tôi không cần phải khoe khắp nơi idol tôi giỏi như nào doanh thu album concert cao như nào.

Danh tiếng, tùy người thích như nào thôi, vì tôi đâu đi fanwar vì người nữa.

Rồi bạn sẽ chấp nhận được, vì thời gian chữa lành mọi đau đớn.

Hoặc vì, bạn chẳng còn cách nào ngoài chấp nhận.

.

Friday, 161125.

OT5 became OT4

OT4 became 0

Ảnh: CL’s IG.

Written by SuAhn

 

 

Advertisements

Gửi gạch xây nhà(hổng cần đăng ký đăng nhập nên nhiệt tình vào đi ạ)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s